Đánh giá sản phẩm: Bát tô Minh Châu BONE-T07

4.9/5 - (19 Đánh giá)

Sứ Bone Minh Châu chất liệu sứ cao cấp hạn chế bám mùi, dầu mỡ thức ăn, dễ dàng lau rửa, vệ sinh.
Bát sứ, đĩa sứ, chén sứ Bone Porcelain hoạ tiết trang nhã, tinh tế, phù hợp với mọi gia đình, thích hợp dung trong nhà hàng, khách sạn, mâm cỗ hiếu hỉ tạo sự sang trọng mà ấm cúng gìn giữ giá trị truyền thống.
Thương hiệu: Minh Châu BONE
Sản xuất tại: Việt Nam
Nguyên liệu: Cao lanh, fenspat, thạch anh và tro xương động vật (chủ yếu xương trâu, bò)
Đặc điểm: Sứ bone cao cấp được nung ở nhiệt độ 1.280°C: trắng mịn, độ trong độ xuyên thấu cao, siêu nhẹ, bền đẹp, chịu nhiệt, không nhiễm chì, không nhiễm kim loại nặng, an toàn khi sử dụng, dễ dàng vệ sinh.
Dùng được trong lò vi sóng:
Dùng được với máy rửa bát:

sứ bone Minh Châu là gì?

Sứ bone Minh Châu chế tạo từ tro xương động vật trộn với khoáng chất fensfat (còn gọi là Tràng Thạch) và đất sét trắng (cao lanh). Lần đầu là nung xương mộc ở nhiệt độ 1.250°C – 1.280°C; lần hai nung men ở nhiệt độ 1.050°C; cuối cùng là nung và trang trí ở 800°C – 900°C. Nó được định nghĩa như là đồ gốm có độ thấu quang cao, chứa ít nhất 30% phốt phát chiết xuất từ xương động vật và can xi phốt phát.
Loại sứ này do thợ gốm người Anh Josiah Spode sáng chế, bone china được biết đến với đẳng cấp cao của độ trong và trắng, độ bền cao và chống sứt mẻ. Hiện nay công nghệ sản xuất sứ xương Bone China đã được Sứ Hảo Cảnh nhập khẩu và hoàn thiện phù hợp với khách hàng Việt Nam và quốc tế mang thương hiệu Minh Châu Bone.

Lịch sử của Sứ Bone

Sự phát triển đầu tiên của loại sứ mà sau này gọi là Bone China do ông Thomas Frye ở xưởng đồ sứ Bow ở gần thành phố Bow ở phía Đông London vào năm 1748 gây dựng. Xưởng của ông được đặt gần trại gia súc và lò mổ ở Esex, nên ông ta có nhiều điều kiện sử dụng xương động vật. Thomas Frye sử dụng ít nhất 45% tro xương động vật trong công thức của ông để tạo nên thứ mà ông ta gọi là “sứ tốt”. Mặc dù về chất lượng sản phẩm này có thể cạnh tranh với sứ nhập khẩu từ Châu Âu và Trung Quốc, nhưng xưởng gốm của ông không thành công trong mục đích thương mại.
Sau này, Josiah Spode ở thành phố Stoke phát triển xa hơn, và hoàn thành công thức của ông vào khoảng giữa những năm 1789 và 1793.
Thay vì nung xương với một vài nguyên liệu khác như Thomas Frye, ông ta chỉ nung xương. Bone china nhanh chóng trở nên nổi tiếng và được giới thiệu bởi các nhà sản xuất gốm người Anh khác.
Cả công thức lẫn công việc kinh doanh của Josiah Spode đều thành công : công thức của ông có 6 phần tro xương, 4 phần khoáng chất, và 3,5 phần đát sét vẫn giữ vững nền tảng cho bone china.
Chỉ đến năm 2009, xưởng Spode được bán lại cho công ty Portmeirion. Từ lúc phát triển cho đến cuối thê kỷ 20, bone china hầu như độc quyền bởi Anh Quốc, với sản phẩm được hạn chế trong vùng Stoke-On-Trent.

sứ xương minh châu

sứ xương Hảo Cảnh Minh Châu
BỘ SẢN PHẨM BONE MINH CHÂU

MINH CHÂU BONE PORCELAIN - SIÊU BỀN SIÊU NHẸ